Cách giặt quần kaki không bay màu

Quần kaki đang rất được yêu thích từ mọi lứa tuổi, được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Kaki là một chất liệu yêu cần cao trong bảo quản và sử dụng để giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn từ ban đầu, điều này tưởng chừng khó khăn nhưng khi bạn hiểu về đặc tính của chúng thì việc bảo quản sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây chúng tôi xin sẽ gợi ý cho bạn bí quyết giặt quần kaki không bay màu. Hãy theo dõi xem cách làm như thế nào nhé!

Cách giặt quần kaki không bay màu

1/ Quần kaki tông màu sáng

Khi sử dụng quần kaki tông sáng thì có lợi thế là ít bị phai màu nhưng lại rất dễ bị bẩn, dễ lộ những vết loang lổ nên chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn như sau:

- Nên giặt quần kaki bằng nước lạnh, hạn chế giặt bằng nước ấm. Như vậy quần sẽ giữ màu tốt hơn, chất vài bền hơn, phom dáng cũng cứng cáp hơn.

- Có thể dùng dấm để giặt quần khi muốn xử lý vết nấm mốc. Bạn có thể đổ dấm vào vết mốc, sau đó ngâm khoảng 1 – 2 h đồng hồ rồi giặt sạch lại với nước. Tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh để xử lý vết bẩn. Vì nó sẽ làm quần của bạn bị mất màu.

- Khi giặt và phơi nên lộn mặt trái của quần. Chú ý phơi nơi khô thoáng, tránh nắng chiếu trực tiếp.

Quần kaki tông màu tối

Với tông tối, bạn sẽ phải đối mặt với việc bị phai màu của chiếc quần khi giặt nhưng đừng lo, hãy áp dụng đúng cách dưới đây để quần không còn bị phai và giữ được vẻ đẹp như mới nhé!

- Ngâm quần kaki màu đậm trong nước muối vài h đồng hồ. Sau đó giặt lại, chúng sẽ giúp quần hạn chế bị phai màu.

- Có thể sử dụng trà đen và cà phê để nhuộm quần. Cho 2 chén trà đen hoặc cà phê (500ml) vào nước xả cuối cùng khi giặt quần kaki. Loại nước nhuộm tự nhiên này sẽ giúp tăng cường màu sắc tổng thể cho quần.

- Nên giặt quần bằng nước lạnh. Chú ý khi giăt và phơi lộn mặt trái quần ra. Phơi ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

2. Một vài chú ý khi bảo quản quần kaki

- Cần phải xử lý ngay vết bẩn khi phát hiện ra để tránh làm ố quần khó giặt. Thậm chí là hỏng quần.

- Phơi quần thật khô trước khi thu cất để tránh bị ẩm mốc. Nên phơi bằng kẹp để tránh bị mất dáng. Không phơi quần kaki dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Ánh sáng mạnh sẽ làm quần của bạn bay màu nhanh hơn.

- Khi bảo quần trong túi đựng nên chọn loại túi có lỗ thông hơi. Bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy lụa mỏng để bọc quần. Không nên dùng túi nhựa để bảo quản quần vì có thể khiến quần dễ phai màu.

- Không xếp quá nhiều quần vào một túi hoặc xếp chật trong 1 ngăn tủ. Nó sẽ khiến quần có nếp gấp làm quần bị nhăn, mất dáng.

- Nên đặt một số viên hút ẩm trong tủ quần áo hoặc một ít băng phiến để ngăn côn trùng phá hoại.